Mga Gabay

Paano Mag-freeze ng Photoshop

Walang maaaring maging mas nakakainis kaysa sa pagtatrabaho nang maraming oras sa isang kumplikadong dokumento ng Photoshop upang mai-freeze ang programa. Kung ang iyong computer ay walang sapat na memorya o kulang sa mga mapagkukunan ng system, o kung ang iyong file ay napakalaki, ang sikat na software na pag-edit ng imahe na ito ay may potensyal na maging hindi tumutugon. Maaari ring mag-freeze ang Photoshop kung mayroon kang isang sira na font o nasira ang font cache, o kapag sabay mong ginagamit ang Type tool sa isang iMac desktop computer. Anuman ang sanhi, may mga pamamaraan upang mabalik ang track ng iyong computer pagkatapos maging hindi tumutugon habang nagtatrabaho sa Photoshop.

Windows

1

Pindutin ang mga pindutan na "Ctrl-Alt-Delete" sa iyong keyboard hanggang lumitaw ang nagresultang window ng Task Manager. Piliin ang "Start Task Manager."

2

I-click ang "Mga Proseso," pagkatapos ay i-click ang haligi na "Mem Paggamit" upang matingnan at pag-uri-uriin ang mga proseso na kasalukuyang tumatakbo sa iyong computer.

3

Mag-click sa anumang proseso na gumagamit ng pinakamaraming memorya, bukod sa Photoshop, pagkatapos ay i-click ang "Tapusin ang Proseso." Kapag natapos ang iba pang programa, ang memorya na ginamit ng prosesong iyon ay magagamit sa Photoshop.

4

Kung mananatili pa ring hindi tumutugon ang Photoshop, manu-manong isara ang programa o i-restart ang iyong computer. Tandaan na mawawala sa iyo ang anumang mga pagbabagong nagawa mo sa mga file ng imahe mula noong huli mong nai-save.

Mac

1

Pindutin ang "Command-Option-Escape" upang ilunsad ang window na "Force Quit Applications".

2

Piliin ang anumang aplikasyon sa listahan, bukod sa Photoshop, at i-click ang "Force Quit."

3

Iwanan na bukas ang Photoshop. Kung mayroon kang isang isyu sa memorya sa pag-crash, ang pagsasara ng iba pang mga programa ay maaaring magbakante ng memorya para tumugon ang Photoshop. Pilit na tumigil sa Photoshop kung hindi nito malulutas ang problema, ngunit magkaroon ng kamalayan na mawawala ang iyong trabaho sa huling pag-save, o mawala sa kabuuan ang file kung hindi mo ito nai-save upang magsimula.